TÌM KIẾM
Số lượt truy cập
Thông tin chi tiết
Góp ý xây dựng Phiếu điều tra về đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã

Đầu tháng 3/2013, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức các cuộc họp lấy ý kiến góp ý của lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ Hà Nội và lãnh đạo phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội để hoàn thiện nội dung các Biểu phiếu điều tra về đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Đây là một trong những hoạt động phục vụ cho việc triển khai thực hiện đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn và những hoạt động không chuyên trách ở cấp xã đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước”. Đồng chí Trần Văn Ngợi, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã chủ trì các cuộc họp.

Nội dung nghiên cứu của đề tài nhằm đánh giá đúng, khách quan thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; chỉ ra những bất cập, hạn chế và nguyên nhân của những bất cập, hạn chế trong việc xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Từ đó, đề xuất những giải pháp, kiến nghị kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước.

Các Biểu phiếu điều tra được đưa ra lấy ý kiến gồm:

- Hướng dẫn báo cáo đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã;

- Biểu thống kê số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã;

- Biểu thống kê số lượng và mức phụ cấp những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã (dành cho Sở Nội vụ);

- Biểu thống kê số lượng chức danh và mức phụ cấp những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã (dành cho UBND xã).

 

Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP. Hà Nội Phùng Văn Thiệp phát biểu tại buổi họp

Các đại biểu dự họp đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng hoàn thiện các nội dung của Biểu phiếu điều tra, cụ thể như: Trong Hướng dẫn báo cáo nên bổ sung thêm phần mục đích, yêu cầu, đối tượng và thời điểm báo cáo; phần yêu cầu báo cáo về thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã nên được tách thành 2 phần với nội dung đánh giá thực trạng về đội ngũ cán bộ riêng và thực trạng của công chức riêng do tính chất của 2 nhóm đối tượng này khác nhau; đồng thời cần cụ thể hơn nữa các nội dung yêu cầu địa phương báo cáo. Đối với biểu thống kê, các đại biểu đã góp ý cụ thể về cách thiết kế các trường dữ liệu cho hợp lý để đảm bảo vẫn thống kê được số lượng các cán bộ, công chức kiêm nhiệm mà không làm sai lệch tổng số của từng chức vụ, chức danh; đồng thời đề nghị nhóm nghiên cứu cân nhắc có cần thiết thống kê về thời gian dành cho công việc/tháng, về tôn giáo của cán bộ, công chức để thấy được rõ hơn sự khác nhau giữa chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã theo các tôn giáo khác nhau hay không; ngoài ra, nên bổ sung thêm nội dung tiếng dân tộc thiểu số trong cột thống kê về ngoại ngữ;…Ở Biểu thống kê số lượng và mức phụ cấp của những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã nên bỏ thống kê phụ cấp theo quy định, phụ cấp kiêm nhiệm…

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Bí thư Đảng ủy phường Lê Đại Hành, phát biểu góp ý xây dựng các biểu phiếu điều tra

Trong buổi họp, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ TP. Hà Nội và Phường Lê Đại Hành cũng cung cấp nhiều thông tin rất bổ ích giúp nhóm nghiên cứu hiểu sâu thêm về thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã hiện nay.

 

Quang cảnh buổi họp

Kết luận các buổi họp, đồng chí Trần Văn Ngợi đánh giá cao các ý kiến góp ý của đại biểu tham dự, đặc biệt các ý kiến của đại diện Sở Nội vụ và Phường Lê Đại Hành (TP.Hà Nội) đã hỗ trợ tốt cho việc hoàn thiện các ý tưởng thiết kế biểu; đồng thời, yêu cầu phòng Quản lý khoa học trên cơ sở tổng hợp các ý kiến góp ý, chỉnh sửa và hoàn thiện các biểu phiếu điều tra, hướng dẫn báo cáo để sớm đưa vào triển khai điều tra trên diện rộng nhằm cung cấp cơ sở thực tiễn cho việc thực hiện thành công Đề tài.

                                                                Tin & ảnh: Phương Lan - Đỗ Hồng


Trang chủ | Giới thiệu | Trợ giúp | Sitemap | Liên hệ | ENGLISH
Giấy phép số: 53/GP-TTĐT cấp ngày 25/04/2012 của Bộ Thông tin & Truyền thông 
Bản quyền 2011 - Viện Khoa học tổ chức nhà nước 

Địa chỉ: Số 8 Đường Tôn Thất Thuyết, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

ĐT: (024) 62826778 - Fax: (024) 62826787

Email: vienkhtcnn@isos.gov.vn